Bầu Kiên đã thoái hết vốn tại VietBank

.

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ và người có liên quan với ngân hàng. Theo đó, ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), chồng bà Đặng Ngọc Lan - thành viên HĐQT VietBank, đã bán toàn bộ 6,61 triệu cổ phần của nhà băng này, tương đương hơn 2% vốn điều lệ từ 6/12/2018 đến 6/1/2019.

Việc thoái vốn khỏi VietBank của Bầu Kiên và người nhà được đăng ký thực hiện từ cuối tháng 8/2018 nhưng phải đến tháng 12/2018 mới thành công. Trước đó, Bầu Kiên từng đăng ký bán toàn bộ số cổ phần này nhưng chưa thể thực hiện do chưa xong thủ tục lưu ký chứng khoán.

Cùng thời gian Bầu Kiên thoái toàn bộ sở hữu khỏi VietBank, bố mẹ vợ của Bầu Kiên là ông Đặng Công Minh và bà Nguyễn Thị Kim Thanh cũng đã bán gần 6,5 triệu cổ phần của nhà băng này trên tổng sở hữu gần 7,5 triệu cổ phần. Theo đó, sở hữu của hai cổ đông này hiện chỉ còn 1 triệu cổ phiếu.

Tổng sở hữu tại VietBank của nhóm cổ đông liên quan tới Bầu Kiên hiện còn gần 16 triệu cổ phần, tương đương khoảng 4,64% vốn điều lệ ngân hàng. Trong đó, bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên) là cổ đông nắm giữ nhiều nhất với gần 15 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 4,6%.

VietBank là một trong những ngân hàng thuộc nhóm nhỏ của hệ thống. Đến cuối quý II, vốn điều lệ của VietBank chỉ đạt hơn 3.200 tỷ đồng, với quy mô tổng tài sản ngân hàng gần 45.000 tỷ đồng.

Ngoài gia đình Bầu Kiên, ngân hàng này còn cổ đông lớn khác là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm). Ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị của VietBank cũng là chồng bà Trần Thị Lâm - người đứng đầu của Tập đoàn Hoa Lâm.

Nguồn: www.vndaily.vn